Profile

Join date: Jul 13, 2022

About

ฟรี เทอมสอง สยองขวัญ 2022hd เต็มเรื่อง หนังออนไลน์ พากย์ไท!


เทอมสองสยองขวัญ ภาพยนตร์เต็มเรื่องฟรี 2022 , เทอมสองสยองขวัญ หนังเต็ม เรื่องราว ดาวน์โหลด 2022 , ดูเรื่อง เทอมสองสยองขวัญ เต็มเรื่องออนไลน์ฟรี HD, ดาวน์โหลด เทอมสองสยองขวัญ หนังเต็ม เรื่องราว HD , เทอมสองสยองขวัญ หนังเต็ม เรื่องราว Hd 2022 , เทอมสองสยองขวัญ ภาพยนตร์เต็มเรื่องสตรีมมิ่งฟรียี่ยมชมที่นี่ ➠۩۩ เทอมสอง สยองขวัญ ภาพยนตร์เต็มเรื่องฟรี thai【2022】 ۩۩ชื่อเรื่อง : เทอมสอง สยองขวัญ: เชียร์ปีสุดท้าย

บริษัทผู้สร้างและจัดจำหน่าย : สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

บริษัทดำเนินงานสร้าง : Hello Filmmaker

อำนวยการสร้างบริหาร : สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ

อำนวยการสร้าง : จาตุศม เตชะรัตนประเสริฐ

ควบคุมการสร้าง : โชติรัตน์ วารีรัตนโรจน์

กำกับภาพยนตร์ : ภัทรภร วีระศักดิ์วงศ์

เรื่อง : Hidden Agenda

บทภาพยนตร์ : ธนบูรณ์ นันทดุสิต เอกราช มอญวัฒ, ภัทรภร วีระศักดิ์วงศ์, ออมทรัพย์ ธนะฤทธิ์สุวรรณ

กำกับภาพ : สิทธิชัย เหลืองอมรเลิศ, พสิษฐ์ ตันเดชานุรัตน์, ธีรุตม์ ธรรมแท้

กำกับศิลป์ : ณัฐพงศ์ โพธิ์เขียว

ออกแบบเครื่องแต่งกาย : วัลลิภา กันทะเขียว

แต่งหน้า : ธนพัฒน์ อุดมทรัพย์, กิรณาพัชญ์ ธนาสุขศรีรัตน์

ทำผม : ธัชมาพันธุ์ วงศ์ชัย, กรรณ์ สินพลเกิด, กิรณาพัชญ์ ธนาสุขศรีรัตน์

แต่งหน้าเทคนิคพิเศษ : หทัย เขียวเเสง

ดนตรีประกอบ : เทิดศักดิ์ จันทร์ปาน, รัฐกรณ์ โกมล

ลำดับภาพ : อภิสิทธิ์ ว่องไวตระการ

เทคนิคภาพพิเศษ : เซอร์เรียล สตูดิโอ

ฟิล์มแล็บ : ไวท์ไลท์ สตูดิโอ

บันทึกเสียง : ห้องบันทึกเสียงรามอินทรา

ทีมนักแสดง : แพรวา สุธรรมพงษ์, ปาณิสรา ริกุลสุรกาน
“เทอมสอง สยองขวัญ” (ข้อมูล-รายละเอียด)


เรื่องสยองในมหา’ลัย ถูกเล่าลือมาทุกยุคสมัย จากรุ่นสู่รุ่น จากคณะสู่คณะ จากมหา’ลัยสู่มหา’ลัย

หลายตำนานความเฮี้ยน หลากเรื่องราวความหลอนที่ คนในอยากหลอก คนนอกอยากเล่า

สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” เตรียมเปิดปีการศึกษา 2565 พร้อมปลุก “ตำนานผีมหา’ลัย” บทใหม่กับ “3 ความสยองที่ไม่เคยถูกเล่า”


ประเพณีการเข้าห้องเชียร์ปีนี้จะไม่ใช่ปีสุดท้าย ถ้าเหตุการณ์สยองในวันนั้นไม่เกิดขึ้น ผีนักศึกษาแพทย์สุดหลอนจะกลับมานอนที่เตียงซีในหอพักในวันสถาปนามหาวิทยาลัยของทุกปี ณ ตึกวิทย์เก่าที่ยืนหนึ่งเรื่องความสยองแห่งนั้น แค่เลี้ยวเข้าผิดทิศ ชีวิตก็อาจสู่ขิตไปตลอดกาล


แท็กทีม “6 นักศึกษารุ่นใหม่” ที่พร้อมท้าทายและเผชิญหน้าด้วยความขนพองสยองกล้า


กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์ (กิต Three Man Down) , เขมิศรา พลเดช , ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ (เจมส์), ศวรรยา ไพศาลพยัคฆ์ (นาน่า) , ปาณิสรา ริกุลสุรกาน (แคร์), แพรวา สุธรรมพงษ์ (มิวสิค BNK48),


เตรียมเข้าคลาสสัมผัสทุกอณูความสยอง 24 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์


เรื่องย่อ


ประเพณีการเข้า “ห้องเชียร์” ปีนี้อาจจะไม่ใช่ปีสุดท้าย ถ้าเหตุการณ์สยองในวันนี้ไม่เกิดขึ้น...

“เมษา” (มิวสิค BNK48) และ “ต่าย” (แคร์ ปาณิสรา) เด็กเฟรชชีของคณะฯ ต้องเข้าร่วมกิจกรรมเชียร์เหมือนเช่นที่ทุกๆ ปีทำกันมา แต่แล้วเมื่อเมษาเห็น “บางอย่าง” ในห้องเชียร์โดยไม่คาดฝัน บางอย่างที่จะพลิกผันความสัมพันธ์ของสองเพื่อนสาว และทำให้ห้องเชียร์รุ่นนี้กลายเป็นรุ่นสุดท้ายของมหา’ลัย!


บทบาท-คาแร็กเตอร์


เมษา (รับบทโดย มิวสิค BNK48-แพรวา สุธรรมพงษ์) – นักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ปี 1 เป็นคนไม่ค่อยเปิดเผยอารมณ์ มีโลกส่วนตัวค่อนข้างสูง เมื่อเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยจึงกังวลเรื่องการเข้าสังคม แต่ถ้าเธอไว้ใจใครแล้วก็จะสนิทกันมากจนหลายครั้งก็ยอมทำตามที่เพื่อนคนนั้นบอกแต่โดยดี และ “ต่าย” ก็คือเพื่อนสนิทที่รู้ทุกความเป็นไปและความลับที่เมษาปิดซ่อนคนอื่นเอาไว้

“เป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับสิคเลยค่ะ เพราะว่าทั้งด้วยตัวละครและเนื้อเรื่องบวกกับที่หนูเพิ่งเคยมาแสดงคู่กับนักแสดงที่ไม่ใช่เพื่อนในวง BNK48 เป็นครั้งแรกเลยก็นับว่าเป็นการชาเลนจ์ท้าทายตัวเองแล้วก็ต้องทำการบ้านทำความเข้าใจตัวละครหนักมากๆ ค่ะ ประเด็นเรื่องเพื่อนกับห้องเชียร์ในเรื่องนี้หนูรู้สึกว่ามันเป็นสิ่งที่ใกล้ตัวเรามากๆ การที่เราเข้ามหา’ลัย ต้องเจอเพื่อนใหม่ การรับน้อง หรือว่าห้องเชียร์ หนูรู้สึกว่าตัวละคร ‘เมษา’ เค้าเป็นคนที่สามารถสะท้อนระบบโซตัสที่เกิดขึ้นในเรื่องนี้ได้ดีมากเลยค่ะ

บรรยากาศความหลอนของฉากห้องเชียร์ คือตึกที่เราเลือกไปถ่ายทำมันก็มีตำนานประจำตึกของเค้าอยู่แล้ว ซึ่งสิคไม่มั่นใจว่าในวันนั้นสิคก็เจอด้วยเหมือนกันหรือเปล่า แต่มันมีเหตุการณ์ที่แบบโดนแล้วนะอะไรอย่างนี้เกิดขึ้นด้วย ทีนี้พอต้องมาถ่ายต่อหนูเลยรู้สึกว่ามันหนักไปหมดเลยจริงๆ เลยรู้สึกว่ามันเป็นฉากที่น่ากลัวมากๆ ก็เลยรู้สึกระแวงตลอดเวลา กลัวด้วย กดดันด้วย เพราะมันมีจุดที่เจอจริงๆ ค่ะ”


ต่าย (รับบทโดย แคร์-ปาณิสรา ริกุลสุรกาน) - นักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ปี 1 มีนิสัยเข้ากับคนค่อนข้างง่าย มองโลกในแง่ดี คาดหวังว่าทุกคนจะมอบมิตรภาพดีๆ ให้ เธอเป็นเพื่อนสนิทกับ “เมษา” มานาน รู้นิสัยกันดีทุกอย่าง คอยอยู่เคียงข้างกันตลอด และพยายามปกป้องเพื่อนอยู่เสมอ แต่อีกใจหนึ่งต่ายก็อยากมีเพื่อนใหม่และสังคมใหม่ในรั้วมหาวิทยาลัย เธอจึงชอบทำกิจกรรมต่างๆ และอยากให้เมษาได้เข้าสู่โลกใบใหม่นี้ด้วยกันจนนำไปสู่เหตุการณ์คืนสยองเกินคาดเดา

“เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเพื่อนสนิทสองคนที่เพิ่งเข้าเรียนมหา’ลัยด้วยกัน ทั้งคู่ได้เข้าร่วมกิจกรรมเชียร์ของคณะ แล้วก็ดันไปเห็นความสยองบางอย่างที่รุนแรงมากจนกลายเป็นความขัดแย้งและจุดเปลี่ยนทั้งความสัมพันธ์และกิจกรรมห้องเชียร์นี้ไปเลย

ตอนที่ถ่ายฉากในห้องเชียร์ หนูรู้สึกขนลุกทำไมก็ไม่รู้ ด้วยกลองที่ตี ด้วยเพลงเชียร์อะไรต่างๆ พอคนร้องประสานเสียงกันหนูว่ามันขลังแต่ว่ามันหลอนมากกว่า มันเหมือนเป็นพิธีกรรมแบบทุกคนมานั่งแล้วก็ร้องเพลงเชียร์เหมือนสวดมนต์อะไรสักอย่าง คือถ้าสมมติว่าหนูอยู่ในห้องเชียร์แล้วหนูนั่งร้องเพลงเชียร์อยู่ดีๆ แล้วแบบมีผีโผล่ขึ้นมา หนูว่าก็คงจะวิ่งหนีไปเลย แต่ถ้ามันเกิดขึ้นจริงๆ หนูคงแบบก้าวขาไม่ออก ทำอะไรไม่ถูกซะมากกว่า”


เรื่องย่อ

หอพักนักศึกษาแพทย์ในวันสถาปนามหาวิทยาลัยจะเป็นวันที่เงียบเหงาที่สุด ไม่มีใครกล้าอยู่หอ... เพราะมีเรื่องเล่าลือกันว่า “ผีนักศึกษาแพทย์” จะกลับมานอนที่ “เตียงซี” ของเขาในวันนั้นของทุกปี แต่ปีนี้ “แทน” (เจมส์ ธีรดนย์) หนุ่มนักศึกษาแพทย์ปีหนึ่งจำเป็นต้องอยู่หอเพียงคนเดียวในคืนนั้น เพราะเขามี “ความลับ” บางอย่างปกปิดไว้ นั่นทำให้เขาต้องเผชิญหน้าและเอาชีวิตรอดจากเจ้าของเตียงซีในตำนาน


บทบาท-คาแร็กเตอร์


แทน (รับบทโดย เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ) - นักศึกษาแพทยศาสตร์ ปี 1 ผู้จริงจังกับชีวิต ตั้งใจเรียน มองอนาคตไกล แทนหวังจะเป็นที่พึ่งและผู้นำให้กับคนที่เขารัก แต่เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นก็มักจะชอบเก็บงำไว้กับตัวเองโดยไม่บอกให้ใครรู้ นั่นจึงเป็นการสร้างระยะห่างกับคนอื่นโดยไม่รู้ตัวโดยเฉพาะกับ “แตง” แฟนสาวที่อยู่คณะเดียวกัน

“คือผมว่าเล่นเรื่องนี้เนี่ย เรื่องข้อมูลเรื่องอินเนอร์ก็เป็นเบสิกที่เราต้องเตรียมมาอยู่แล้ว ทีนี้พอมันต้องใช้ร่างกายเยอะมาก สิ่งที่เราต้องเตรียมตัวให้ดีเลยคือสุขภาพหรือบอดี้ของเรา เพราะมันต้องใช้ร่างกายแบบสุดมากๆ คือประมาณครึ่งเรื่องเลยครับที่ต้องเจอผีแล้วคลาน ไม่ได้เดินเลยครับ ตอนอ่านบทก็โอเค มันคงไม่ได้คลานหนักมากหรอก เค้าคงมีมุมแบบคลานๆ หยุดๆ ตัดมาของจริงคือเหมือนเราวิ่งห้าสิบเมตรแล้วคลานห้าสิบเมตรอะไรอย่างนี้เลย มันเหนื่อยมาก สมจริงมาก เหนื่อยแต่มันส์ ได้แผลทุกวัน มันยากแบบที่เราต้องบาลานซ์ร่างกายที่มันเคลื่อนไหวได้ไม่เต็มร้อย มันก็ต้อง Keep อินเนอร์ที่เรารู้สึกว่าเรากลัว จุดประสงค์ที่เราต้องการหนีจากที่นี่ ทุกอย่างมันต้องบาลานซ์ใครๆ ก็ไม่กล้าย่างกรายไปที่ “ตึกวิทย์เก่า” แห่งนั้น เพราะตำนานความสยองขวัญอันเป็นที่เลื่องลือ...

แต่โลกนี้ดันมีคนซื่อบื้ออย่าง “กอล์ฟ” (กิต Three Man Down) น้องชายผู้ไม่เอาไหนที่จำเป็นต้องเอาของไปส่งให้ “มีน” (เบลล์ เขมิศรา) พี่สาวสุดห้าวที่เรียนอยู่ตึกวิทย์ใหม่ เพียงแค่กอล์ฟเลี้ยวเข้าผิดตึก ชีวิตของเขาและพี่สาวก็อาจสู่ขิตไปตลอดกาล


บทบาท-คาแร็กเตอร์


กอล์ฟ (รับบทโดย กิต Three Man Down-กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์) - เด็กหนุ่มหัวขบถผู้เรียนไม่จบ เหมือนไร้จุดหมายในชีวิต แต่เขาก็เลี้ยงชีพอยู่ได้ด้วยการเป็นไรเดอร์ส่งของ กอล์ฟมีพี่สาวชื่อ “มีน” ที่มักจะมองว่าน้องชายเป็นคนไม่เอาไหน ทำให้มีเรื่องทะเลาะกันเป็นประจำ แต่ลึกๆ แล้วพี่น้องคู่นี้ก็รักและเป็นห่วงกัน วีรกรรมนำพาผีฮาละวาดของกอล์ฟทำให้เขาและพี่สาวต้องเอาชีวิตรอดจากคืนสยองนั้นให้ได้

“นี่เป็นหนังผีเรื่องแรกของผมเลย ผมชื่นชอบหนังผีอยู่แล้ว ก็อยากจะฝากให้ติดตามเรื่องนี้กันด้วยนะครับ ผมว่าความสนุกของเรื่องนี้ก็คือคาแร็กเตอร์ของผมที่มันไม่เชื่อว่าผีมีจริงอยู่แล้วก็คิดว่าพวกผีเป็นคนปกติ พอเจอก็พูดคุยกันเป็นปกติ พี่เป็นอะไรรึเปล่า พี่ตามผมมาก่อน ก็เชิญชวนผีทุกตัวจากตึกวิทย์เก่าตามไปหาพี่สาวที่ตึกวิทย์ใหม่ พี่สาวพอเห็นว่าเป็นผีก็ตกใจแล้วก็มีการสู้กับผีเกิดขึ้น สุดท้ายเราก็ต้องคลี่คลายให้กับผีทุกๆ ตัว

เรื่องผีมันก็เป็นเรื่องความเชื่อ ขนบเก่าๆ มีความโบร่ำโบราณอยู่ ผมก็เหมือนเป็นคนที่ไม่เชื่อแต่หาคำตอบ อยากรู้แหละว่ามันมีผีอยู่บนโลกใบนี้ แต่ยังไม่เจอก็เลยยังไม่เชื่อ ความขัดแย้งความขบถในตัวกอล์ฟก็เป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ ก็อยากให้ไปดูว่าไอ้ตัวนี้จะนำพาให้หนังเรื่องนี้มันสนุกยังไงบ้าง ซึ่งในขณะเดียวกันตัวพี่สาวเราเองก็เรียนวิทยาศาสตร์ทำให้โลกเราพัฒนาก้าวต่อไปแต่ทำไมยังเชื่อเรื่องผีอยู่อะไรอย่างนี้ครับ มันจะมีความขัดแย้งกัน แต่สุดท้ายแล้วมันก็พูดถึงเรื่องของสังคมด้วยว่าความเชื่อเก่าๆ บางอย่างมันก็อาจจะมีต้นมีปลาย ตัวกอล์ฟเองก็มาเข้าใจแล้วก็แก้ไขมันอีกที”


มีน (รับบทโดย เบลล์-เขมิศรา พลเดช) - นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ ปี 4 ที่ใกล้จะเรียนจบ เธอมีนิสัยห้าวๆ เรียนเก่ง มีความมั่นใจ ความเอนจอยอย่างหนึ่งในชีวิตของเธอคือการนั่งเมาท์และเล่าเรื่องผีให้แก๊งเพื่อนฟัง แต่เมื่อต้องมาเผชิญหน้ากับผีจังๆ ก็สนุกไม่ออก เธอมักจะทะเลาะกับน้องชายที่ชื่อ ‘กอล์ฟ’ เป็นประจำ แต่เรื่องผีๆ ในมหา’ลัยคืนนั้นก็กลับทำให้พี่น้องคู่นี้เข้าใจกันมากขึ้น

“นี่เป็นหนังเรื่องแรกของเบลล์และก็เป็นหนังผีด้วย มันคือผีทั้งเรื่อง มันก็เลยต้องเอาความกลัวเข้ามาเยอะกว่าเรื่องอื่นๆ ก็จะมีความเหนื่อยในเรื่องของการเล่นแอ็กติง เรื่องอารมณ์ เรื่องความกลัว ซีนหลอนไฮไลต์สำหรับเบลล์ก็คงเป็นซีนที่โดนผีไล่ล่า มันจะมีทั้งความสนุก ความสยอง และก็ความฮาที่ต้องรอชมกันว่าจะเป็นยังไง

เรื่อง ‘ตึกวิทย์เก่า’ นี้ก็จะเป็นสไตล์สยองคอมเมดี้เสียดสีสังคมคนยุคเก่าที่ชอบยึดติดแต่ที่เดิมๆ ไม่ยอมไปไหนสักที แต่ว่าอีกสองเรื่องก็จะเป็นแนวสยองดราม่ากับสยองแอ็กชัน มันก็จะครบรสในเรื่องเดียวที่อยากดูกันเลย ก็อยากให้ทุกคนลองไปดูแล้วตีความได้เลยว่าคิดแบบไหนกันบ้าง ส่วนเบลล์รู้สึกว่าคนเราเวลาอยู่ที่เดิมๆ มันจะคุ้นชินกับที่เดิมๆ ไม่ได้ไปไหนอะไรอย่างนี้ อาจจะต้องแบบเลิกยึดติดกับสิ่งเก่าๆ แล้วก็ลองไปสิ่งใหม่ๆ ที่อาจจะเป็นสิ่งที่ดีขึ้นก็ได้ค่ะ”


ประวัติผู้กำกับ “ตึกวิทย์เก่า”


“ต้น-เอกภณ เศรษฐสุข” จบการศึกษาจากคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นผู้กำกับหนังสั้น “กลียุค” เจ้าของรางวัลช้างเผือกจาก “เทศกาลหนังสั้นครั้งที่ 15” (2554) ผลงานที่ผ่านมาของเขามีทั้งโฆษณา, ซีรีส์ และมิวสิกวิดีโอ อาทิ ซีรีส์ “Love Rhythms: อยากจะร้องดังดัง” (2559), MV “ทางของฝุ่น” ของ “อะตอม ชนกันต์” (2559), MV “ไม่ควรมีคนเดียว” ของ “เป๊ก ผลิตโชค” (2563), MV “Heavy Rotation” ของ “BNK48” (2563) ฯลฯ

ผลงานทั้งหมด:

“ผีแต่ละตัวในเรื่องนี้ที่เราดีไซน์ไว้ก็จะให้มันเป็นตามขนบหนังไทยคือพอเห็นผีตัวนี้ปุ๊บก็จะรู้เลยว่ามันหลุดมาจากไหน ฟังก์ชันผีของเรื่องนี้มันก็จะดูหลอนและน่ากลัวเป็นปกติอยู่แล้ว รวมทั้งเราก็ต้องการให้พวกเค้าเป็นตัวแทนของอะไรบางอย่าง และผีแต่ละตัวมันก็จะมีความขัดแย้งที่เหมือนมันยึดติดกับสถานที่หรืออะไรตรงนั้นอยู่ทำให้มันยังไม่ไปไหน ยังคงออกมาหลอกหลอนเพื่อจุดประสงค์อะไรบางอย่าง

ผู้กำกับแต่ละคนก็จะมองในมุมมองของตัวเองว่ามันเป็นยังไงกันแน่ มันไม่ใช่แค่ตำนานเรื่องเล่าเฉยๆ แต่มันเป็นเรื่องเล่าในมุมมองของเราว่ามันจะปรับแปลงให้มันเหมาะกับหนังผีในปัจจุบัน ให้มันดูโมเดิร์นหน่อยได้ยังไง เพราะว่าเราไม่ได้เล่าแบบหนังวินเทจที่ไปเล่าออริจินัลของเรื่องเลย แต่เราเล่าเรื่องของเรื่องเล่าเหล่านี้ให้มันเป็นปัจจุบันว่าคนสมัยนี้ยังมองเรื่องเล่าพวกนี้เป็นยังไงบ้าง ซึ่งทั้งสามเรื่องเนี่ยรสชาติก็จะแตกต่างกันไป มันมีเรื่องที่น่ากลัวมากๆ เรื่องที่เป็นความสัมพันธ์ดราม่า แล้วก็มาเรื่องของผมที่มันก็จะทั้งน่ากลัวผสมความฮากวนๆ มันจะมีความสนุกและได้ลุ้นไปกับมิชชันในหนังว่ามันเกิดอะไรขึ้นและมันจะไปจบลงที่ตรงไหน ในภาพรวมของหนังทั้งเรื่องผมเชื่อว่ามันน่าดูครับ มันเป็นเรื่องที่คนมาดูเรื่องเดียวก็จะได้หลากหลายรสชาติ ทั้งทีมงาน ผู้กำกับ และนักแสดงก็เต็มที่กันทุกคน มีอะไรก็ใส่กับมันไปหมด ผมคิดว่าผู้ชมน่าจะคุ้มและสนุกกับหนังเรื่องนี้กันครับ”


ปลุกตำนาน "ผีมหา'ลัย" บทใหม่ กับ "3 ความสยองที่ไม่เคยถูกเล่า"


เชียร์ปีสุดท้าย


เมื่อเฟรชชีของคณะฯ ต้องเข้าร่วมกิจกรรมเชียร์เหมือนเช่นทุก ๆ ปี แต่แล้ว "เมษา" นักศึกษาปีหนึ่งกลับได้ยินและเห็น "บางอย่าง" ในห้องเชียร์โดยไม่คาดฝัน นั่นทำให้ความสัมพันธ์ของเธอและ "ต่าย" เพื่อนสนิทต้องเปลี่ยนไป และห้องเชียร์รุ่นนี้อาจจะกลายเป็นรุ่นสุดท้ายของมหา'ลัย!


เดอะซี


เรื่องเล่าในวันสถาปนาฯ "ผีนักศึกษาแพทย์" จะกลับมานอนที่ "เตียงซี" ของเขาทุกปี แต่ปีนี้ "แทน" นักศึกษาแพทย์ปีหนึ่งจำเป็นต้องอยู่หอเพียงคนเดียวในคืนนั้น เขาจะเอาชีวิตรอดจากการเผชิญหน้ากับเจ้าของเตียงซีในตำนานได้หรือไม่ตึกวิทย์เก่า


ใครๆ ก็ไม่กล้าย่างกรายไปที่ "ตึกวิทย์เก่า" ที่มีตำนานสยองขวัญเป็นที่เลื่องลือ แต่ไม่ใช่เขาคนนี้ "กอล์ฟ" น้องชายสุดบื้อที่ดันเอาของมาส่งให้ "มีน" พี่สาว ผิดตึก! เลี้ยวผิดชีวิตเปลี่ยน และอาจนำพาสองพี่น้องและผองเพื่อนสู่ขิตไปตลอดกาล“เตียงซี ที่ใครก็สงสัยว่า เตียงใคร” เรื่องเล่าในวันสถาปนาฯ “ผีนักศึกษาแพทย์” จะกลับมานอนที่ “เตียงซี” ของเขาทุกปี แต่ปีนี้ “แทน” นักศึกษาแพทย์ปีหนึ่งจำเป็นต้องอยู่หอเพียงคนเดียวในคืนนั้น เขาจะเอาชีวิตรอดจากการเผชิญหน้ากับเจ้าของเตียงซีในตำนานได้หรือไม่ “เทอมสอง สยองขวัญ: เดอะซี” นำแสดงโดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” และ “นาน่า-ศวรรยา ไพศาลพยัคฆ์”“ชุดครุย ที่ใครก็สงสัยว่า ชุดใคร”ใครๆ ก็ไม่กล้าย่างกรายไปที่ “ตึกวิทย์เก่า” ที่มีตำนานสยองขวัญเป็นที่เลื่องลือ แต่ไม่ใช่เขาคนนี้ “กอล์ฟ” น้องชายสุดบื้อที่ดันเอาของมาส่งให้ “มีน” พี่สาว ผิดตึก! เลี้ยวผิดชีวิตเปลี่ยน และอาจนำพาสองพี่น้องและผองเพื่อนสู่ขิตไปตลอดกาล “เทอมสอง สยองขวัญ: ตึกวิทย์เก่า” นำแสดงโดย “กิต Three Man Down-กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์” และ เบลล์-“เขมิศรา พลเดช”


บันทึกผู้กำกับ “ตึกวิทย์เก่า”

ต้นปี 2021 เราได้รับโจทย์ “หนังผีเรื่องหนึ่ง” ที่มีแก่นเรื่องเกี่ยวกับการเล่าตำนานภูตผีปีศาจต่างๆ ที่สิงอยู่ในรั้วมหาวิทยาลัย และเป็นเรื่องราวที่ถูกเล่าต่อๆ กันมาจนเป็นความเชื่อ เป็นตำนานมหา’ลัยอันโด่งดัง เราได้นำเรื่องราวเหล่านี้มาไตร่ตรองในกรอบของยุคปัจจุบัน ยุคที่เต็มไปด้วยกระแสแห่งการพยายามที่จะพิสูจน์และหาเหตุผล ที่มาที่ไปของสิ่งต่างๆ ก่อนที่จะตัดสินใจว่าจะ “เชื่อ” หรือ “ไม่เชื่อ” ในสิ่งเหล่านั้น

หนังผีเรื่องนี้จึงเป็นเหมือนการเล่ามุมมองความคิดของ “คนยุคเก่า” และ “คนยุคใหม่” ในเรื่องของกรอบความคิด ความเชื่อ และการยึดติด ที่เกิดขึ้นจากการได้เรียนรู้จากชุดข้อมูลที่แตกต่างในต่างยุคต่างสมัยกัน นั่นรวมถึง “การเล่าตำนานผีเก่าแก่ในรั้วมหา’ลัย” ในมุมมองของคนยุคนี้ด้วย

ภาพยนตร์ “เทอมสอง สยองขวัญ ตอน ตึกวิทย์เก่า” เรื่องนี้ถือเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของเรา หลังจากที่เราได้อยู่ในวงการโฆษณาและมิวสิกวิดีโอมาเกือบสิบปี หลายๆ อย่างทั้งในขั้นตอนการคิดและการถ่ายทำมีทั้งเหมือนและไม่เหมือนกับที่เคยจินตนาการไว้ก่อนที่จะเข้ามาทำ แต่เราเองก็ยังคงสนุกอยู่ สนุกที่ได้ทดลองทำอะไรหลายๆ อย่าง เราพยายามใส่สไตล์ของเรา วิธีการเล่ารวมถึงมูดแอนด์โทน (Mood and Tone) ในแบบที่เราอยากจะดูเข้าไปในหนังผีเรื่องนี้ ประเด็นที่เราพยายามใส่เข้าไปในหนังตลอดคือประเด็นของ ”การยึดติด” ซึ่งสุดท้ายระหว่างทาง เรากลับค่อยๆ ซึมซับมันเข้าไปในร่างกาย และได้นำหลักคิดของการรู้จักที่จะ “ปล่อยวาง” และรู้จักที่จะ “Move On” เข้ามาใช้ในชีวิตของเรามากขึ้น

เหมือนเป็นการทำหนังเพื่อบอกตัวเราเอง...


ดูหรือฟังอย่างต่อเนื่องเทอมสองสยองขวัญ ภาพยนตร์เต็มเรื่องฟรี 2022เทอมสองสยองขวัญ หนังเต็ม เรื่องราว ดาวน์โหลด 2022ดูเรื่อง เทอมสองสยองขวัญ เต็มเรื่องออนไลน์ฟรี HDดาวน์โหลด เทอมสองสยองขวัญ หนังเต็ม เรื่องราว HDเทอมสองสยองขวัญ หนังเต็ม เรื่องราว Hd 2022เทอมสองสยองขวัญ ภาพยนตร์เต็มเรื่องสตรีมมิ่งฟรีเทอมสองสยองขวัญ เต็มเรื่องภาพยนตร์ในรูปแบบ HD

ฟรี เทอมสอง สยองขวัญ 2022hd เต็มเรื่อง หนังออนไลน์ พากย์ไท!

ฟรี เทอมสอง สยองขวัญ 2022hd เต็มเรื่อง หนังออนไลน์ พากย์ไท!

More actions